U19 Việt Nam lại thua muối mặt trước U19 Thái Lan

(Tin tức) Thua 0-6, trận đấu kết thúc với tỉ số không tưởng, trả lời báo giới HLV Hoàng Anh Tuấn U19 Việt Nam rầu rĩ chia sẻ: “Không còn gì để nói, chúng ta thua về chuyên môn, thua về tâm lý và nói chung là thua toàn diện”. U19 Việt Nam lại thu muối mặt trước người Thái. Ông Tuấn nói tiếp, nhưng theo tôi, nếu U19 Việt Nam thua với tỉ số không phải cách biệt lớn như này sẽ hợp lý hơn. Mọi người vẫn hay so sánh U19 Việt Nam hiện tại với đội U19 Việt Nam 2 năm trước. Nhưng như ai cũng thấy, lứa cầu thủ U19 Việt Nam trước đây được đầu tư bài bản nên chơi tốt hơn là điều hiển nhiên”.

HLV Hoàng Anh Tuấn cho biết, ông cùng các học trò thu được không ít bài học sau trận thua U19 Thái Lan: “Sau bàn thua thứ 2, các cầu thủ U19 Việt Nam dường như sụp đổ. Tâm lý của các em không đủ vững để chơi một trận đấu lớn như trận chung kết với Thái Lan.

U19 Việt Nam lại về nhì, lại thua trước người Thái
U19 Việt Nam lại về nhì, lại thua trước người Thái

HLV Hoàng Anh Tuấn bất lực nhìn U19 Thái Lan ghi 6 bàn vào lưới U19 VN

Sau trận thua này, chúng tôi rút ra được cho mình rất nhiều bài học, từ công tác chuẩn bị cho giải đấu cả về chuyên môn đến tâm lý cho các em. U19 Thái Lan hơn U19 Việt Nam toàn diện không chỉ về chuyên môn mà bản lĩnh thi đấu”.

Vị HLV trưởng của U19 Việt Nam cho rằng Việt Nam cần nhiều hơn nữa những trung tâm đào tạo trẻ thật tốt mới có hy vọng đánh bại được người Thái: “Việt Nam cần nhiều trung tâm đào tạo trẻ hơn, không chỉ PVF, không chỉ Viettel hay HAGL mà chúng ta cần 10 đến 20 lò đào tạo trẻ như vậy.

Số lượng trung tâm đào tạo trẻ phải nhiều hơn số lượng CLB, từ đó chúng ta mới hy vọng tìm được nhiều tài năng trẻ cho bóng đá Việt Nam. Sắp tới, tôi vẫn sẽ cùng đội U19 Việt Nam làm nhiệm vụ ở vòng loại U19 châu Á 2016. Sau đó, tôi phải hoàn thành khóa học HLV ở Thụy Sỹ. Tùy theo mức độ công việc sau khóa học HLV thế nào mà tôi quyết định có gắn bó với đội U19 Việt Nam nữa hay không”.

Theo kế hoạch dự kiến, sau khi trở về nước, các cầu thủ U19 Việt Nam sẽ được nghỉ 3 ngày. HLV Hoàng Anh Tuấn cho biết ngày 9/9, tuyển U19 Việt Nam tiếp tục tập trung trở lại để chuẩn bị cho vòng loại U19 châu Á 2016.

Qua trận đấu chung kết tối hôm qua, chúng ta “lại” nhận thấy một điều rằng nền bóng đá Việt Nam chúng ta mãi mà không phát triển được bởi ngay trong “vùng trũng” của bóng đá thế giới mà ta còn chưa thể là người đứng đầu được thì đừng có mơ tưởng gì đến vươn mình ra biển lớn, ra thi đấu World Cup.

Theo 24h.com.vn

Bình luận