Thủ thuật và tính năng ẩn trong Windows 10 Build 9926 -Phần 2

Trong phần 1 đã hướng dẫn các bạn cách update lên Windows 10 Technical Preview từ các phiên bản Windows thấp hơn. Phần 2 của loạt bài về những thủ thuật hay và cách kích hoạt các tính năng ẩn khi sử dụng phiên bản Windows 10 Technical Preview Build 9926.

Mời bạn đọc tiếp tục theo dõi phần 2 của loạt bài về thủ thuật và tính năng ẩn trên Windows 10 Technical Preview Build 9926.

Bật chế độ giao diện Continuum cho Start Menu trong Windows 10 Build 9926

Start Menu lại một lần nữa được cập nhật lớn một lần nữa trong Windows 10 Build 9926, bao gồm chế độ giao diện Continuum phù hợp với màn hình cảm ứng của máy tính bảng và laptop. Tuy nhiên, việc kích hoạt Continuum sẽ làm vô hiệu hóa khả năng thay đổi kích cỡ các ô Tile.

Nếu bạn quan tâm và muốn kích hoạt chế độ giao diện Continuum cho Start Menu trong Windows 10 Build 9926, hãy tham khảo cách làm sau đây.

Khởi động Registry Editor lên và truy cập vào đường dẫn sau, tiếp đó tiến hành tạo một khóa DWORD mới với tên gọi “EnableXamlStartMenu” và đặt giá trị cho nó là “0”. Nhấn OK để lưu lại.

HKEY_LOCAL_MACHINE\Software\Microsoft\Windows\CurrentVersion\Explorer\Advanced

Bây giờ bạn hãy khởi động lại Windows và kiểm tra kết quả nhé.

Cài đặt ngôn ngữ khác cho Windows 10 Build 9926

Microsoft vừa phát hành các gói ngôn ngữ MUI (Multilingual User Interface) cho phiên bản Windows 10 Build 9926. Các gói ngôn ngữ này cho phép người dùng cài đặt và thay đổi giao diện ngôn ngữ trên Windows 10 Build 9926 theo ý muốn.

Bên cạnh việc có thể tải về và cài đặt thông qua Windows Update từ tùy chọn Language Control Panel trongWindows 10, người dùng còn có thể lựa chọn cách tải về lưu trữ các gói ngôn ngữ này trên ổ cứng để có thể sử dụng ngay khi cần. Bạn đọc có thể truy cập vào danh sách và tải các gói MUI ngôn ngữ cho Windows 10 Build 9926 tại đây. Sau đó tiến hành cài đặt bằng cách làm sau đây.

Khởi động hộp thoại Run và nhập vào lệnh “lpksetup.exe”, kết thúc bằng phím ENTER.

Hộp thoại Install or Uninstall display languages sẽ xuất hiện, bạn hãy nhấn vào tùy chọn Install display languages.

Tại cửa sổ tiếp theo, bạn hãy nhấn vào Browse và điều hướng đến tập tin ngôn ngữ có định dạng *.cab mà bạn đã tải về ở trên và nhấn Next.

Sau đó bạn hãy tiến hành trải qua 2 bước xác nhận trước khi cài đặt.

Khi đã xong, quá trình cài đặt sẽ diễn ra.

Để tiến hành chuyển đổi ngôn ngữ, bạn hãy truy cập vào đường dẫn sau và nhấn vào tùy chọn Add a language rồi sau đó nhấn vào gói ngôn ngữ mình muốn chuyển đổi và nhấn Add.

Control Panel\Clock, Language, and Region\Language

Quay trở lại giao diện chuyển đổi ngôn ngữ chính, bạn hãy nhấn vào Options ở tùy chọn ngôn ngữ vừa thêm.

Tiếp theo nhấn vào tùy chọn Make this the primary language.

Thế là xong, bây giờ bạn hãy khởi động lại Windows để kiểm tra kết quả nhé.

Bật tính năng “Hey, Cortana!” trên Windows 10 Technical Preview Build 9926

‘Hey Cortana’ là một tính năng khá thú có trong bản cập nhật Denim trên các điện thoại Lumia 1520 và Lumia 930, cho phép bạn gọi Cortana cũng như đưa ra các câu lệnh bằng giọng nói. Và trên bản build mới này của Windows 10, Cortana đã sẳn sàng để sử dụng, bên cạnh đó tính năng ‘Hey Cortana’ cũng được trang bị nhưng được tắt theo mặc định. Và nếu bạn muốn kích hoạt nó thì có thể tham khảo cách làm như sau.

Nhấn vào biểu tượng tìm kiếm ở taskbar và chọn Settings

Trang tùy chỉnh Cortana sẽ xuất hiện, bạn hãy tìm đến tùy chọn “Hey, Cortana.” và gạt sang ON.

Xem tiếp thủ thuật và tính năng ẩn trong Windows 10 Build 9926 – Phần 3

Theo Genk.vn

Phần 2 – Thủ thuật và tính năng ẩn trong Windows 10 Build 9926: https://thuechodatmaychu.net/thu-thuat-va-tinh-nang-trong-windows-10-build-9926-phan-2.html

Bình luận