So sánh iPhone 6 nhái với iPhone 6 thật nhìn chẳng khác gì nhau

(Công Nghệ) Vấn đề làm đồ nhái đang trở nên tinh xảo và mức độ cũng như số lượng ngày càng lớn. Có rất nhiều sản phẩm “nhái” có khi nhìn còn đẹp, còn chuyên nghiệp hơn sản phẩm thật ấy chứ.

so-sanh-iphone-6-nhai-voi-iphone-6-that-14
So sánh iPhone 6 nhái với iPhone 6 thật nhìn chẳng khác gì nhau

Thế nên hôm nay mình sẽ gửi đến bạn đọc một bài viết về so sánh hai chiếc smartphone iPhone 6 nhái và iPhone 6 thật, cho bạn đọc thấy công nghệ nhái hàng của nó đến đâu nhé.

so-sanh-iphone-6-nhai-voi-iphone-6-that

Một số cách được áp dụng để phân biệt iPhone nhái iPhone thật:

  • Để phân biệt iPhone thật và giả, các tốt nhất và an toàn nhất khi mua là bạn phải mang máy tính theo và cắm vào iTunes. Nếu iTunes nhận và cho cài ứng dụng, cho reset thì đó là iPhone thật.
  • Trong trường hợp không có máy tính, chúng ta cần kiểm ra mép kính, iPhone thật sờ vào rất mượt còn iPhone giả thì bị dựng lên, kính không được mài mép nên cầm vào sẽ cấn.
  • Các cổng kết nối, các nút bấm trên iPhone giả cũng khá là lỏng lẻo. Tuy nhiên một chiếc iPhone nhái chất lượng cao hơn sẽ khó mà phân biệt được đặc điểm này.
  • Phần đèn LED của iPhone thật chia làm 2 thành phần rõ ràng, iPhone giả là 1 đèn được dán miếng kiếng lên để lừa đảo.
  • Các máy có PlayStore, có Android, đôi khi mở hơi khựng khựng thì chắc chắn là giả
  • Máy có vân tay, có assistive touch không bảo đảm đó là máy thật

so-sanh-iphone-6-nhai-voi-iphone-6-that-2

so-sanh-iphone-6-nhai-voi-iphone-6-that-3

so-sanh-iphone-6-nhai-voi-iphone-6-that-4 so-sanh-iphone-6-nhai-voi-iphone-6-that-5

so-sanh-iphone-6-nhai-voi-iphone-6-that-6

so-sanh-iphone-6-nhai-voi-iphone-6-that-7

so-sanh-iphone-6-nhai-voi-iphone-6-that-8

so-sanh-iphone-6-nhai-voi-iphone-6-that-9

so-sanh-iphone-6-nhai-voi-iphone-6-that-10

so-sanh-iphone-6-nhai-voi-iphone-6-that-11

Nếu các bạn tinh mắt một chút, thì có thể thấy rằng màu của iPhone 6 nhái nhạt hơn iPhone 6 xịn và các chi tiết như nút âm lượng, nút nguồn bị làm lồi lên rõ và lỏng lẻo hơn so với iPhone thật. Điểm nữa là phần đáy, để ý kỹ bạn sẽ thấy microphone không được màng lọc và phần loa nhìn hơi dỏm. Cái này bản nhái ghê hơn sẽ khắc phục được.

so-sanh-iphone-6-nhai-voi-iphone-6-that-12 so-sanh-iphone-6-nhai-voi-iphone-6-that-13
so-sanh-iphone-6-nhai-voi-iphone-6-that-15 so-sanh-iphone-6-nhai-voi-iphone-6-that-16 so-sanh-iphone-6-nhai-voi-iphone-6-that-17

Mặt kính của iPhone 6 nhái không được mài kỹ viền kính màn hình thế nên khi ta chạm vào thì có cảm giác hơi cứng tay còn với iPhone 6 hịn thì rất mượt.

Trên đây là một số hình ảnh cùng với đặc điểm để giúp cho các bạn có thể giảm tối thiểu số phần trăm mua phải hàng nhái. Tôi khuyên các bạn rằng, trước khi bỏ một số tiền lớn ra để mua điện thoại hay một cái gì đó thì cũng phải suy nghĩ đắn đo, và tím hiểu thật kỹ về nó để tránh tình trạng “tiền mất, tật mang”

Theo Tinhte.vn

Bình luận