5 lợi ích của phòng máy tiêu chuẩn

posted in: Tin tức | 0

Một cơn ác mộng tồi tệ nhất của phòng máy tiêu chuẩn là gì? Các hệ thống khó thiết kế, triển khai, duy trì và quản lý. Những yếu tố này không chỉ gây phiền toái, mà còn gây ra một loạt các vấn đề: chi phí cao, triển khai chậm, tiềm năng về thời gian chết và khả năng mở rộng đầy thử thách.

Tăng hiệu quả thông qua các phòng máy trung tâm dữ liệu tiêu chuẩn – từ nguồn, cáp và làm mát đến giá đỡ, bảo mật vật lý và dịch vụ – là chìa khóa để giải quyết những vấn đề này. Khi các hệ thống và thành phần có thể thay đổi, có thể mở rộng, có thể lặp lại, dễ hiểu và tích hợp, có tiềm năng lớn để tiết kiệm thời gian, tiết kiệm chi phí, thiết lập, vận hành và bảo trì.

5 lợi ích của phòng máy tiêu chuẩn

Sử dụng hạ tầng trung tâm dữ liệu tiêu chuẩn hóa – loại bỏ tiềm năng cho các vấn đề phức tạp, độc đáo, khó giải quyết – cung cấp một số lợi ích.

1. Khả năng mở rộng dễ dàng hơn

Mật độ và dung lượng mà phòng máy tiêu chuẩn của bạn yêu cầu hôm nay không phải là những gì bạn cần trong 5 hoặc 7 năm. Đó là lý do tại sao nó rất khó để futureproof, cố gắng để dự đoán những gì bạn sẽ cần xuống đường – và nếu bạn sẽ có chỗ để chứa các bổ sung cơ sở hạ tầng cần thiết.

Chuẩn hóa trung tâm dữ liệu cho phép cấu hình không gian tối ưu, thiết lập cơ sở hạ tầng cần thiết với sự tự tin khi biết rằng bạn sẽ dễ dàng mở rộng quy mô trong tương lai – mà không có chi phí trả trước lớn hoặc mở rộng phòng máy tiêu chuẩn. Khi thay đổi yêu cầu công nghệ, có thể thêm “khối xây dựng” bổ sung mà không cần tái kỹ thuật toàn bộ hệ thống hoặc không gian.

2. Tài nguyên nhân viên tự do

Khi các thành phần phòng máy tiêu chuẩn được chuẩn hóa được triển khai, cần ít thời gian huấn luyện và khắc phục sự cố hơn. Mọi thứ đều hoạt động tương tự, thiết bị rất dễ hiểu và hẹp phạm vi kỹ năng cần thiết để duy trì phần cứng – tất cả bởi vì các hệ thống và thành phần trông, chức năng và phản hồi theo cách tương tự.

Thay vì hàng giờ đã khắc phục sự cố để giải quyết một vấn đề mới mà chỉ cắt xén, người quản lý phòng máy tiêu chuẩn có thể dành nhiều tài nguyên hơn cho lớp CNTT được cơ sở hạ tầng hỗ trợ (công việc thực tế được thiết bị CNTT thực hiện).

3. Bảo trì hợp lý

Nếu phòng máy tiêu chuẩn hiện được tạo thành từ các dịch vụ và giải pháp từ một số nhà cung cấp, bạn đã biết việc quản lý các bản vá, nâng cấp và bảo trì tổng thể là khó khăn như thế nào.

Bằng cách sử dụng phần cứng phòng máy tiêu chuẩn, bạn xử lý các phần phổ biến, công nghệ phổ biến và các phương pháp nâng cấp phổ biến – tất cả đều giúp bảo trì mượt mà và nhanh hơn, tiết kiệm thời gian, tài nguyên và tiền bạc.

4. Ít cơ hội hơn cho thời gian ngừng hoạt động

Lỗi của con người là nguyên nhân gây ra phần lớn thời gian ngừng hoạt động của trung tâm dữ liệu – làm giảm nó cung cấp cơ hội lớn nhất để cải thiện tính khả dụng.

Sai lầm có thể xảy ra hầu như ở bất cứ đâu, từ lỗi sản xuất đến chẩn đoán sai sự cố. Bằng cách chuẩn hóa các quy trình và hệ thống phòng máy tiêu chuẩn, các kỹ thuật viên trở nên cực kỳ quen thuộc với tài liệu, bảo trì và sửa chữa, dẫn đến ít lỗi hơn do thiếu hiểu biết hoặc nhận thức. Khả năng gõ sai lệnh, lật công tắc sai hoặc kéo cáp sai bị giảm đáng kể.

Chuẩn hóa phòng máy cho phép bạn dành ít thời gian hơn để đưa các hệ thống sao lưu sau các sự cố gây ra bởi lỗi của con người và ít thời gian hơn cho các cuộc gọi điện thoại liên quan đến thời gian ngừng hoạt động. Khi các thành phần tiêu chuẩn hóa có thể được loại bỏ và nhanh chóng thay thế trong quá trình thất bại – bất kể nguyên nhân – gián đoạn kinh doanh được giữ ở mức tối thiểu.

5. Triển khai nhanh hơn

Cấu hình và triển khai diễn ra nhanh hơn khi các thành phần và kết nối được chuẩn hóa và đơn giản hóa. Nếu tiêu chuẩn hóa trung tâm dữ liệu được sử dụng, cũng có thể cần phải cài đặt ít thiết bị hơn.

Khi di chuyển, thêm và thay đổi (MAC) hoặc cấu hình lại khác là cần thiết, các thành phần mô-đun có thể dễ dàng được loại bỏ, sắp xếp lại và kết nối lại.

Ưu điểm thuê máy chủ tại VDO

Với dịch vụ Thuê trung tâm dữ liệu DC tiêu chuẩn, khách hàng được trang bị máy chủ riêng và IP tĩnh để truy cập quản trị máy chủ từ xa. Quý khách có thể cùng một lúc sử dụng được nhiều dịch vụ như: website, Email, truyền file, giới thiệu thông tin qua www…

Dịch vụ hoạt động ổn định, liên tục nhờ các hệ thống điều hòa, UPS, máy phát điện dự phòng và chống sét, chống cháy. Sẵn sàng sử dụng và kết nối đến các dịch vụ và hệ thống chuyên nghiệp khác của VDO như: dịch vụ truyền số liệu, hệ thống Voice Gateway, SMS Gateway,… Tiết kiệm chi phí đầu tư ban đầu và chi phí vận hành.

Mọi ý kiến thắc mắc, cần tư vấn về dịch vụ Server quý khách hàng có thể liên hệ với Nhân hòa theo thông tin sau:

Trụ sở chính TP. Hà Nội

CÔNG TY CỔ PHẦN DỮ LIỆU TRỰC TUYẾN VIỆT NAM

Add: Số 61 Phố Mễ Trì Thượng, Phường Mễ Trì, Quận Nam Từ Liêm, TP.Hà Nội

Văn phòng đại diện TP. HCM

CÔNG TY CỔ PHẦN DỮ LIỆU TRỰC TUYẾN VIỆT NAM

Add: Số 159 Phan Xích Long, Phường 7, Quận Phú Nhuận, Thành phố Hồ Chí Minh

Tổng đài hỗ trợ kỹ thuật và tư vấn dịch vụ: 1900 0366

Email: vdovietnam@gmail.com

Website: http://vdo.vn – http://vdo.com.vn – http://maychuvietnam.com.vn

Thời gian làm việc: Thứ Hai – Thứ Bảy, Sáng: 8h – 12h, Chiều: 1h30 – 5h30

Bình luận