Những tiêu chí giúp bạn thuê chỗ đặt máy chủ tốt nhất

Thuê chỗ đặt máy chủ đang là một nhu cầu rất lớn với các doanh nghiệp hiện nay. Vậy nên lựa chọn một chỗ đặt máy chủ như thế nào là tốt?

Hiện nay hầu hết các cơ sở doanh nghiệp đều cần sử dụng máy chủ để phục vụ cho hoạt động, lưu trữ và quản lý dữ liệu của công ty mình. Tuy nhiên không phải doanh nghiệp nào cũng tự đầu tư máy chủ và chỗ đặt máy chủ riêng của mình mà phần lớn họ đều đi thuê. Vậy những tiêu chí nào giúp bạn chọn thuê một chỗ đặt máy chủ tốt? Mời bạn theo dõi bài viết này của chúng tôi.

cho-dat-may-chu-tieu-chuan-quoc-te
Dịch vụ cho thuê chỗ đặt máy chủ

Tiêu chí để lựa chọn thuê chỗ đặt máy chủ tốt:

Tiêu chí đầu tiên mà các bạn nên để ý đến đó là lựa chọn những trung tâm Data Center lớn có độ uy tín và chất lượng cao. Bạn có thể lựa chọn các trung tâm Data Center lớn đạt tiêu chuẩn quốc tế tại Việt Nam như: VDC, FPT, CMC, Viettel hay VTC…

Ưu tiên thứ hai là dịch vụ cung cấp cho thuê chỗ đặt máy chủ phải đảm bảo có trang thiết bị mới và hiện đại nhất. Điều này giúp cho các máy chủ của bạn được vận hành tốt nhất, hạn chế mức độ rủi ro tới máy chủ của bạn thấp nhất.

Tiếp theo các bạn cần phải quan tâm đến tốc độ đường truyền cùng với việc đảm bảo thông tin và vấn đề an ninh mạng. Một Data Center có tốc độ đường truyền cao và ổn định sẽ đảm bảo cho máy chủ của bạn hoạt động tốt, hoạt động kinh doanh của doanh nghiệp cũng không bị ảnh hưởng nhiều. Điều cũng  quan trọng nữa đó là trung tâm đó cần phải đảm bảo được tính bảo mật cao.

Đội ngũ chuyên viên, kỹ thuật cũng là một yếu tố rất quan trọng quyết định Data Center đó có chất lượng hay không? Một công ty tốt sẽ luôn cung cấp dịch vụ tốt, đặc biệt là chăm sóc dịch vụ cho khách hàng chu đáo sẽ giúp ích rất nhiều cho bạn mỗi khi bạn gặp phải sự cố.

thue-cho-dat-may-chu
Chỗ đặt máy chủ chất lượng

Một điều nữa bạn cũng cần hết sức lưu ý đó là địa điểm đặt máy chủ của bạn. Một máy chủ hoạt động sẽ tiêu hao rất nhiều năng lượng vì vậy nhiệt lượng tỏa ra là rất cao. Nếu chỗ đặt Server của bạn không có chế độ làm mát cao thì server của bạn hoạt động sẽ kém hơn, cùng với đó là độ bền của Server sẽ bị giảm sút đi rất nhiều.

Một yếu tố cực kỳ quan trọng nữa đó chính là nguồn cung cấp điện. Nguồn điện ổn định không những giúp cho máy chủ của bạn hoạt động tốt và không bị gián đoạn, nó còn giúp tăng tuổi thọ máy chủ của bạn nữa.

Trên đây là một số tiêu chí rất quan trọng giúp bạn có thể lựa chọn cho mình một chỗ đặt máy chủ hợp lý. Thuê chỗ đặt máy chủ chất lượng không những giúp đảm bảo hoạt động cho doanh nghiệp của bạn mà còn giúp bảo mật thông tin tốt nữa.

Xem Thêm:

>>> Những lưu ý quan trọng khi đặt máy chủ tại văn phòng làm việc

Bình luận