Nhìn rõ lợi ích từ việc thuê máy chủ đối với doanh nghiệp

posted in: Kiến thức máy chủ | 0

Đối với doanh nghiệp thì việc sử dụng máy chủ là vô cùng cần thiết và quan trọng. Vậy doanh nghiệp khi thuê máy chủ có những lợi ích gì?

Máy chủ là một máy tính với cấu hình cực khủng được kết nối internet, máy có IP tĩnh, có năng lực xử lý cao và trong máy chủ người ta cài đặt các phần mềm để phục vụ cho các máy tính khác để truy cập để yêu cầu cung cấp các dịch vụ tài nguyên. Vậy máy chủ dùng để làm gì đối với các doanh nghiệp.

Thue-may-chu-cho-doanh-nghiep
Lợi ích to lớn của việc thuê máy chủ đối với doanh nghiệp

Tầm quan trọng của máy chủ đối với doanh nghiệp:

Đối với một doanh nghiệp thì việc sở hữu máy chủ sẽ giúp cho doanh nghiệp đó chủ động trong việc quản lý và xử lý thông tin mà không cần phải phụ thuộc vào một bên cung cấp thứ 3. Điều đặc biệt là khả năng quản lý thông tin tối ưu, tránh được những nguy cơ bị mất cắp thông tin dữ liệu, hạn chế được các cuộc tấn công qua mạng hay virus. Yếu tố này là vô cùng quan trọng vì đối với một doanh nghiệp thì việc bảo mất thông tin và ngăn chặn các cuộc tấn công gây ảnh hưởng và thất thoát tiền bạc là điều vô cùng quan trọng.

Hầu hết các ứng dụng của các doanh nghiệp hiện nay đều được viết để có thể chạy dưới dạng hệ thống có kết nối internet. Các doanh nghiệp đều cần phải sử dụng website để phục vụ hoạt động kinh doanh của mình và website là kênh chính mang khách hàng đến với doanh nghiệp. Chính vì vậy việc sử dụng máy chủ để tạo môi trường cho website hoạt động. Một website được đặt trong một hệ thống máy chủ sẽ hoạt động tốt hơn, dù cho lượng khách hàng truy cập vào web của bạn có lớn thì web của bạn cũng sẽ vẫn hoạt động ổn định.

Bên cạnh đó, một doanh nghiệp dù lớn hay nhỏ khi sử dụng server thì hiệu suất công việc sẽ được tăng lên. Ngoài ra thì doanh nghiệp đó còn tiết kiệm được rất nhiều thời gian trong việc lưu trữ cũng như xử lý, trao đổi thông tin giữa các chi nhánh trong một doanh nghiệp với nhau. Một chiếc máy chủ có tốc độ xử lý thông tin cao hơn một máy tính thông thường tới hàng trăm, hàng nghìn lần.

thue-may-chu-phuc-vu-doanh-nghiep
Thuê máy chủ cho doanh nghiệp

Lợi ích khi doanh nghiệp đi thuê máy chủ:

Như trên chúng ta đã nói đến công dụng rất lớn của một doanh nghiệp khi sử dụng máy chủ (server). Tuy nhiên đầu tư một máy chủ không phải là điều dễ dàng. Một máy chủ hiện nay có giá không hề thấp, nên nhiều doanh nghiệp đã lựa chọn giải pháp thuê máy chủ để phục vụ cho doanh nghiệp của mình. Vậy lợi thế của việc thuê máy chủ đối với doanh nghiệp là gì?

Thuê máy chủ giúp doanh nghiệp không phải tốn thêm chi phí nếu bạn cần tạo thêm nhiều site.

Thuê máy chủ server giúp doanh nghiệp có thể điều khiển được toàn bộ hệ thống qua một trình duyệt web tiện ích.

Thuê máy chủ giúp doanh nghiệp đỡ tốn kém hơn nhiều so với việc đầu tư máy chủ.

Việc thuê máy chủ doanh nghiệp có thể chủ động thuê máy chủ với cấu hình và khả năng phục vụ phù hợp với hoạt động kinh doanh của doanh nghiệp mình.

Lợi thế nữa khi doanh nghiệp khi thuê máy chủ là không cần quan tâm đến chỗ đặt máy chủ vì server bạn thuê luôn được đặt trong các Data Center với chất lượng đạt chuẩn quốc tế.

Bên cạnh đó thuê máy chủ thì doanh nghiệp có thể chủ động thay đổi, nâng cấp cấu hình để phù hợp với sự phát triển doanh nghiệp của mình.

Trên đây là những công dụng của server cũng như những lợi thế rất rõ rệt của một doanh nghiệp khi sử dụng dịch vụ thuê server. Hy vọng những chia sẻ này của chúng tôi sẽ giúp các doanh nghiệp có nhiều giải pháp hơn với việc kinh doanh của mình.

Xem Thêm:

>>> Những đặc điểm nổi trội của VPS – máy chủ ảo

>>> Khám phá ưu điểm của máy chủ dùng riêng (dedicated server)

Bình luận