Một số công cụ xác định xu hướng dành cho SEOer

(Kiến thức SEO) Nhắc đến xu hướng công nghệ, những công cụ phục vụ tìm kiếm một xu hướng mới nào trên internet thì bạn hãy liên hệ ngay với một anh bạn làm marketer hay anh seoer. Bạn sẽ tìm được câu trả lời ngay lâp tức. Việc nắm bắt một sô những công cụ xác định xu hướng hiện tại mà người dùng đã và đang tìm kiếm cũng như quan tâm, điều này sẽ giúp cho các bạn có thể nắm bắt được kịp với xu hướng mà người dùng quan tâm, mang lại tính hiệu quả rất cao.

Hôm nay tôi sẽ giới thiệu cho các bạn 6 công cụ giúp các bạn tìm kiếm và nắm bắt được xu hướng người dùng tìm kiếm trên Google, facebook, twitter và cả những gì đang được lan truyền trên Youtube.

trendsimage

Google Trends.

Google trends là một trong những công cụ xác định xu hướng giúp cho các bạn có thể so sánh lượng tìm kiếm của hai hoặc nhiều từ khóa, ngoài ra thì Google Trends  còn thống kê sự thay đổi lượng tìm kiếm của người dùng với những từ khóa đó thay đổi như thế nào theo thời gian, vị trí địa lý. Ngoài ra trong lĩnh vực mà các bạn đang quan tâm thì công cụ này cũng sẽ giúp cho các bạn tìm ra những từ khóa được nhiều người đang quan tâm, với tất cả những ưu điểm mà Google Trends cung cấp các bạn sẽ nắm bắt được xu hướng tìm kiếm, cũng như chủ động được kế hoạch SEO theo từng giai đoạn, mang lại tính hiệu quả cao hơn rất nhiều.

2000px-Google-Trends-Logo.svg_

Google Trends luôn là công cụ hữu hiệu để nghiên cứu xu hướng

Google Trends Hot Searches.

Google Trends Hot Searches là công cụ cho chúng ta biết được kết quả người dùng tìm kiếm cao nhất trong bất kỳ một ngày nào đó, nó còn thống kê cho các bạn biết được những từ khóa nào đang được tìm kiếm cao nhất theo từng chủ đề ( âm nhạc, phim ảnh … ) trong 24 giờ qua. Bạn cũng sẽ được nhìn thấy Snippets của kết quả trên top tìm kiếm của Google với những từ khóa tìm kiếm về tin tức, blogs và web. Thật tuyệt vời phải không nào với công cụ này thì các bạn sẽ nắm bắt được xu hướng bảng xếp hạng tìm kiếm từ khóa của người dùng và lưu lượng tìm kiếm của người dùng, mang lại cho các bạn rất nhiều cơ hội.

cong-cu-xac-dinh-xu-huong-cho-seoer

Google Trends Hot Searches giải pháp để nắm bắt được xu hướng hot

 Trendsmap

Trendsmap là công cụ giúp bạn nhìn thấy được những dòng comment, tâm tư tình cảm, được chia sẻ gắn liền với vị trí địa lý mà bạn đang quan tâm, điều này cũng sẽ giúp ích cho bạn tìm thấy được những ý tưởng kinh doanh. Đây là một công cụ địa phương rất tuyệt vời.

cong-cu-xac-dinh-xu-huong-cho-seoer_1

Trendsmap luôn là giải pháp hữu ích để kiểm xu hướng Local

 LikeButton.

Like button là một công cụ thống kê cho chúng ta thấy được những gì đang được yêu thích trên internet hiện nay, với bộ lọc về tính phổ biến, tin tức, giải trí và nhiều hơn nữa, chỉ cần các bạn lựa chọn mục yêu thích like button sẽ hiển thị cho các bạn những nội dung hot nhất trong lĩnh vực đó, từ đây bạn sẽ nắm bắt được xu hướng để áp dụng vào trong chiến dịch của các bạn một cách thành công và hiệu quả.

cong-cu-xac-dinh-xu-huong-cho-seoer_2

Like Button là giải pháp cho các bạn tìm kiếm xu hướng trên mạng facebook

 Youtube trends.

Với một số hình thức kinh doanh, quảng cáo, cộng đồng… thì video là một công cụ không thể thiếu, và dĩ nhiên thì mạng video phổ biến nhất hiện nay đó chính là youtube. Bạn có thể lọc theo địa điểm, tuổi tác, sắp xếp théo sự chia sẻ nhiều nhất hoặc lượt xem nhiều nhất. Với công cụ này các bạn sẽ nhìn thấy được những gì mà người dùng đang rất chú ý.

cong-cu-xac-dinh-xu-huong-cho-seoer_3

Youtube Trends là công cụ hữu ích cho những ai yêu thích

 BuzzFeed.

BuzzFeed sẽ cho các bạn biết nội dung nào đang rất phổ biến trên website và bạn sẽ biết, bạn sẽ được thấy những chủ đề được lan truyền mạnh mẽ trong tuần là gì. Với sự tổng hợp chi tiết và nhanh nhạy này sẽ giúp cho các bạn nắm bắt được kịp thời xu hướng mà bị bỏ lỡ một sự kiện nào đó đang xảy ra và cũng từ đây cơ hội sẽ đến với các bạn nếu như biết nắm bắt kịp thời.

cong-cu-xac-dinh-xu-huong-cho-seoer_4

Buzzfeed là nơi hữu hiệu để có được thông tin đầy đủ

Sau bài viết này bạn không còn sợ bị bạn bè chê răng là người tối cổ nữa rồi đấy. Từ những công cụ mà chúng tôi giới thiệu thì những xu hướng mới nhất luôn nằm trong sự kiểm soát của chính các bạn. Hãy thường xuyên ghé thăm webisite của chúng tôi để trau dồi được tất cả những tinh hoa trong nghiệp SEO này

Chúc các bạn thành công.

Theo Seokool

Bình luận