Khám phá ưu điểm của máy chủ dùng riêng (dedicated server)

posted in: Kiến thức máy chủ | 0

Trong thế giới công nghệ hiện đại, thuật ngữ máy chủ (tên tiếng Anh là Dedicated server) không còn xa lạ gì đối với người dùng công nghệ, đặc biệt là các doanh nghiệp và cá nhân đang sử dụng máy chủ để quản lý thông tin và lưu trữ dữ liệu. Để giúp bạn tìm hiểu rõ hơn về máy chủ và lý do tại sao nó lại được nhiều người dùng lựa chọn sử dụng như vậy, bài viết này sẽ đi sâu về ưu điểm của máy chủ dùng riêng và những lợi ích mà nó đem lại cho người sử dụng.

Định nghĩa chung về máy chủ dùng riêng

Máy chủ dùng riêng (Dedicated Server): là các máy chủ hoạt động trong mô hình client-server. Trong đó server (máy chủ) là các chương trình máy tính đang chạy nhằm phục vụ cho các yêu cầu của các chương trình khác, các client (khách hàng). Do vậy, các máy chủ server thực hiện một số nhiệm vụ thay mặt cho khách hàng – client. Khách hàng (client) thường kết nối với máy chủ server thông qua mạng nhưng có thể chạy trên cùng một máy tính. Trong hệ thống hạ tầng của mạng Internet Protocol (IP), một máy chủ (server) là một chương trình hoạt động như một socket listener (giao thức nghe).

ưu điểm của máy chủ dùng riêng
ưu điểm của máy chủ dùng riêng

Chức năng chính của máy chủ server là cung cấp các dịch vụ thiết yếu qua mạng, hoặc để người dùng cá nhân (personal user) trong một tổ chức lớn hoặc cho người dùng nào thông qua Internet. Các máy chủ server điển hình là máy chủ cơ sở dữ liệu (database server), máy chủ mail (mail server), máy chủ tập tin (file server), máy chủ in (printer server), máy chủ game (game server), máy chủ web (web server), máy chủ ứng dụng (application server), và một số loại máy chủ khác.

>> Xem thêm: cho thuê hostingthuê chỗ đặt server

Những ưu điểm của máy chủ dùng riêng

Máy chủ dùng riêng đem lại cho người dùng những khả năng vượt trội không thể phủ nhận. Trong phần này của bài viết sẽ đi chi tiết giúp bạn hiểu được một số ưu điểm của máy chủ dùng riêng (dedicated server):

  • Sử dụng máy chủ dùng riêng, bạn không phải tốn thêm chi phí nếu cần tạo thêm nhiều site.

– Một ưu điểm của máy chủ dùng riêng nổi trội nhất là sử dụng nó giúp bạn tăng không gian lưu trữ, giải phóng băng thông bandwidth đảm bảo cho một lượng người dùng lớn truy cập đồng thời.

– Máy chủ dùng riêng (dedicated server) mang lại khả năng sử dụng nhiều tài nguyên. Bạn có thể đặt quảng cáo hay các chương trình liên kết bán hàng bao nhiêu tùy ý trên website mà bạn còn lưu trữ chính website đó của mình. Điều này là một trong những yếu tố quan trọng giúp bạn có được thu nhập vượt trội.

  • Sử dụng máy chủ dùng riêng, bạn có thể điều khiển toàn bộ hệ thống thông qua trình duyệt web tiện lợi.

– Máy chủ dùng riêng có độ thực thi cao, độc lập, bảo mật, tùy chọn cấu hình và nhiều thuận lợi khác của dedicated server sẽ giúp cho mọi ứng dụng trên máy chủ của bạn hoạt động tốt.

Trên đây là một số ưu điểm của máy chủ dùng riêng, nếu bạn muốn nhận tư vấn và hỗ trợ về các dịch vụ cho thuê máy chủ, cho thuê máy chủ ảo, hosting giá rẻ và cho thuê chỗ đặt máy chủ, vui lòng liên hệ qua địa chỉ:

CÔNG TY CỔ PHẦN DỮ LIỆU TRỰC TUYẾN VIỆT NAM (VDO)

VPGD HN: Số 61 Mễ Trì Thượng, Quận Nam Từ Liêm, Hà Nội, Việt Nam

Tel: 04 7305 6666

Hotline: 04 7305 6666 – 04 6674 8592 – 04 6674 8593 – 0962 788 835

Contact Center: 1900 0366

Email. vdovietnam@gmail.com

Bình luận