Hướng dẫn kích hoạt ứng dụng lịch và đồng hồ mới trên Windows 10

Trong Windows 10 đã được trang bị ứng dụng lịch và đồng hồ mới, tuy nhiên, theo mặc định ứng dụng này đã bị ẩn đi.

Nếu là một fan của hệ điều hành Windows, chắc hẳn bạn đang háo hức trải nghiệm hệ điều hành Windows 10 mà Microsoft vừa phát hành cách đây ít ngày. Bản build mới nhất của Windows 10 có số mã 9926, và được tích hợp một số tính năng mới như trợ lý ảo Cortana, trung tâm thông báo mới…Các tính năng này đều được kích hoạt sẵn và người dùng có thể sử dụng ngay. Tuy nhiên, có một số tính năng đã được Microsoft tích hợp nhưng chưa kích hoạt, như ứng dụng lịch và đồng hồ như chúng ta có thể thấy ở hình ảnh bên dưới.

Cách kích hoạt ứng dụng lịch và đồng hồ mới trên windows 10

868c2025de26396d38e7b47172435ce1
Ứng dụng lịch và đồng hồ kiểu mới trên Windows 10 nhưng bị ẩn đi.

Hướng dẫn dưới đây sẽ giúp bạn kích hoạt widget có giao diện mới và hiện đại này trên Windows 10. Về bản chất, việc kích hoạt sẽ được thực hiện bằng cách thay đổi giá trị trong registry của Windows.

Đầu tiên, bạn mở cửa sổ Run trên Windows rồi nhập từ khóa Regedit.exe

Tìm đế khóa HKEY_LOCAL_MACHINE\Software\Microsoft\Windows\CurrentVersion\ImmersiveShell

Click chuột phải, chọn New – > DWORD (32-bit) và đặt tên cho khóa này là UseWin32TrayClockExperience rồi gán giá trị cho khóa này là 0.

f642eab2430b9d87c4e0621a78e98d45

Sau khi hoàn thành, bạn không cần phải khởi động máy, mà chỉ cần click vào biểu tượng đồng hồ ở khay hệ thống là đã có thể trải nghiệm ứng dụng lịch và đồng hồ mới này. Xét về tính năng, ứng dụng mới không có gì khác so với bản cũ. Điểm khác biệt lớn nhất chính là ở giao diện người dùng bóng bẩy và đẹp hơn nhiều.

Bình luận