Hướng dẫn cách khôi phục blogspot bị khóa

posted in: Thủ thuật Blogspot, Tin tức | 0

Thông thường trước khi bị xóa blog, Google sẽ gửi thông báo đến email của bạn (email bạn đăng ký blog) với nội dung thông báo khóa Blogspot.

Tại sao blog bị xóa?

Có nhiều nguyên nhân dẫn đến việc blog của bạn bị khóa có thể xem các trường hợp dưới đây.

– Có thể blog hay nội dung blog của bạn vi phạm quy định của Google.

– Có thể bạn lập ra quá nhiều blogspot có nội dung gần giống nhau, nhằm tạo backlink… Google gọi là những blog SPAM (blog rác). Mặc dù dung lượng Blogspot có thể nói vô tận, nhưng blog SPAM này làm giảm hiệu suất Google.

– Google phát hiện ra bài viết, hình ảnh… trong blog của bạn sao chép trái phép từ nguồn khác. Thực tế, dù có thể thay đổi phần nội dung, đặt lại ngày giờ đăng bài. Nhưng Google thừa khả năng phát hiện nhờ phần mềm đặc biệt. Có nghĩa là: Google có thể theo dõi tất cả hoạt động trên blog bạn.

>>> Xem thêm: Những công việc cần làm sau khi tạo Blogspot

– Có thể blog bạn (vô tình hay hữu ý) đang phát tán virus, phần mềm độc hại… gây nguy hiểm cho blog khác ,cho chính Google.

– Blog của bạn bị xóa ko phải vì lý do trên mà do “Hệ thống phân loại tự động” (robots chống spam) nhầm lẫn đánh dấu blog bạn là SPAM .

– Blog của bạn bị xóa mà ko phải do Google. Trường hợp này có thể xảy khi bị lộ mật khẩu tài khoản gmail ,blog bị người chiếm đoạt xóa.

Vậy làm thế nào để khôi phục blogspot bị xóa?

– Bạn hãy bình tĩnh đăng nhập tài khoản vào Trang Tổng quan.

– Nếu chỉ có một blog thì sẽ thấy bên góc trái có ô nhỏ có chữ Blog bị xóa ,hãy bấm vào ô đó (bước này, có thể Google yêu cầu bạn cung cấp số điện thoại di động xác minh).

– Bạn làm theo hướng dẫn Google.

– Bấm vào “Khôi phục”, xuất hiện cửa sổ bật ra: nhập thật chính xác ký tự an ninh ,email vào các ô tương ứng. Sau đấy bấm “Gửi yêu cầu”.

– Nếu mọi việc diễn ra , trên màn hình hiện ra cửa sổ dòng thông báo: “Yêu cầu của bạn được chấp nhận, chúng tôi xác minh lại blog của bạn trong 2 ngày làm việc tới…” ,bấm vào “OK” để hoàn tất.

– Bạn nên thường xuyên kiểm tra emai (kiểm tra mục SPAM) vì trước khi khôi phục blog bạn, Google gửi email thông báo.

– Trong vòng 48 giờ sau gửi “Yêu cầu khôi phục” lần đầu tiên, nếu nhận emai thông báo từ Google thì blog được xác nhận là: không vi phạm quy định của Google – blog đã được khôi phục.

– Nếu quá 48 giờ, mà chưa nhận được emai thông báo Google, thì có thể: blog bạn đã thật sự vi phạm quy định của Google

– Nếu blog của bạn bị khóa oan mà ko khôi phục được sau khi làm như trên, thì vào đường link sau ,làm theo hướng dẫn Google trong đó (chọn ngôn ngữ phù hợp khả năng của bạn) để gửi đơn khiếu nại Google địa chỉ sau: Link https://www.google.com/webmasters/tools/reconsideration?hl=vi&pli=1

Lưu ý: Bạn phải đăng nhập tài khoản Gmail (đã đăng ký cho blog khóa), bấm vào “Chọn trang web” và lựa chọn trang cần yêu cầu xem xét lại. Khung lớn để trống là nơi bạn trình bày ý kiến và ,cầu xem xét  của bạn với Google.

Chúc bạn sớm khắc phục được tình  huống này.

Bình luận