Hệ thống nguồn của trung tâm dữ liệu bao gồm những gì?

Phạm vi quản lý hệ thống nguồn của trung tâm dữ liệu được dựa trên việc thực hiện nhất quán việc mở rộng plug – & – play – mà không cần phải làm gián đoạn các hoạt động hiện tại. Giảm thời gian và chi phí vận hành trong tương lai được giảm xuống.

Thiết bị điện bao gồm:

 • PDU (Đơn vị phân phối điện)
 • UPS (Nguồn cung cấp điện liên tục)
 • ATS (Công tắc chuyển tự động)
 • Điện từ xa

Các tính năng của Hệ thống nguồn của trung tâm dữ liệu:

 • Giao diện người dùng hợp nhất để quản lý tập trung.
 • Theo dõi và đo lường chi phí tiêu thụ năng lượng (trên mỗi thiết bị).
 • Khả năng hiển thị thời gian thực vào việc sử dụng năng lượng để vận hành hoặc quản lý năng lượng hiệu quả hơn.
 • Xác định chi phí và xu hướng để đơn giản hóa quy hoạch năng lượng và khả năng làm mát.
 • Xác định việc sử dụng năng lượng thực tế của bộ phận để tạo ra quá trình thu phí.
 • Xác định những hoạt động nào có thể được chuyển đến thời gian cao điểm hoặc máy chủ ảo hóa.
 • Khả năng đặt mức tối đa trên mức sử dụng năng lượng và cảnh báo ngưỡng để ở trong phạm vi ngân sách.
 • Thông báo ưu đãi và báo động môi trường.
 • Tích hợp với phần mềm DSView 4 cung cấp một công cụ hợp nhất để quản lý hoàn toàn các tài sản CNTT từ một giao diện duy nhất.
 • Thu thập và tổng hợp thông tin nguồn từ nhiều PDU khác nhau.
 • Sử dụng điện năng vào bất kỳ thời điểm nào và sử dụng năng lượng (kWh) trong một khoảng thời gian.
 • Kiểm soát môi trường.
 • Quản lý năng lượng cũng như kiểm soát quyền lực cho các cửa hàng cá nhân.
 • Tổng hợp và báo cáo ở tất cả các cấp trong trung tâm dữ liệu.
 • Tính toán chi phí để cấp nguồn cho giá (giá hoặc toàn bộ trung tâm dữ liệu) mỗi giây, mỗi ngày hoặc theo thời gian.

Tất cả điều này nhằm đưa ra Các phương pháp hay nhất cho Hệ thống điện trung tâm dữ liệu. Đảm bảo nhu cầu sử dụng cần thiết đủ tiêu chuẩn cho người tiêu dùng.

Hệ thống nguồn của trung tâm dữ liệu bao gồm những gì?

Khám phá các tùy chọn Power Topology

PDU (Đơn vị phân phối điện)

Một đơn vị phân phối điện (PDU) cung cấp năng lượng ổn định, liên tục cho nhiều máy chủ trong một môi trường rack. PDU rackmount được thiết kế để được cài đặt ở vị trí giá đỡ máy chủ theo chiều dọc (0U) hoặc ngang (1U hoặc hơn). Thiết bị này chủ yếu là dải công suất cấp công nghiệp.

Mục đích chính của PDU là cung cấp nguồn AC cho nhiều thiết bị CNTT trong hệ thống giá. Phân phối điện đơn giản với một dải điện cơ bản không có thông minh nội bộ hoặc tăng cường với mô hình tiên tiến hơn bao gồm giám sát nguồn cấp đầu ra để giám sát, điều khiển và báo cáo trạng thái của mọi ổ cắm trong thiết bị.

Được cung cấp ở nhiều kích cỡ, màu sắc và cấu hình, giá đỡ PDU có thể được tùy chỉnh để đáp ứng các yêu cầu liên quan đến: điện áp, dòng điện, số lượng và loại kết nối, truy cập từ xa và chức năng giám sát. PDU rack mountable có sẵn trong năm thiết kế thông thường chính này, với một tập con bổ sung để kiểm soát chính xác hơn nữa:

PDU cơ bản

Cung cấp năng lượng cho thiết bị CNTT mà không cần bất kỳ tính năng nâng cao nào như đo sáng hoặc giám sát. Chúng có sẵn rộng rãi, dễ sử dụng và có chi phí thấp hơn.

Metered PDU

Cung cấp dữ liệu cần thiết để tải đúng và cân bằng các mạch điện rack. Màn hình LED cho phép quản trị viên biết khoảng không gian tồn tại giữa dung lượng hiện tại và độ rút tối đa của dải.

PDU thông minh / được giám sát

Thông thường bao gồm các bộ tính năng của các sản phẩm đồng hồ đo trong một đơn vị duy nhất nhưng cũng có khả năng giám sát từ xa (IP) trạng thái của đơn vị phân phối.

PDU đã chuyển đổi

Thông thường bao gồm các bộ tính năng của các sản phẩm đồng hồ đo trong một đơn vị duy nhất nhưng cũng có khả năng giám sát từ xa (IP) trạng thái của đơn vị phân phối.

Giám sát nguồn cấp PDU

Cung cấp khả năng hiển thị chi tiết và đáng tin cậy chưa từng có vào mức tiêu thụ điện năng, kết hợp với sức mạnh từ xa / mạng và giám sát môi trường.

UPS (Nguồn cung cấp điện liên tục)

Nguồn cấp điện liên tục (UPS) là một hệ thống điện dự phòng được sử dụng để đảm bảo nguồn điện liên tục cho các thiết bị điện tử khác nhau. Tất cả trừ các hệ thống UPS cơ bản nhất cũng có khả năng cấp điện đến mức độ sags và dâng cao, giúp ngăn chặn thiệt hại cho thiết bị điện tử nhạy cảm ngày nay.

UPS có pin sạc riêng, cung cấp điện khẩn cấp cho hệ thống của bạn ngay lập tức khi nguồn cung cấp chính bị cắt, do đó ngăn ngừa mất dữ liệu. Trong trường hợp mất điện liên tục, UPS sẽ cung cấp đủ pin để lưu các tập tin của bạn và cho toàn bộ hệ thống bị tắt theo cách có trật tự. Nếu một nguồn năng lượng thay thế như máy phát điện có sẵn, pin sẽ cung cấp đủ năng lượng để giữ cho hệ thống của bạn chạy cho đến khi nguồn thứ cấp được mang trực tuyến. Hầu hết UPS cũng lọc nguồn cấp điện vào hệ thống máy tính của bạn, hạn chế tác động bất lợi của “gai”, “tiếng ồn” và các nhiễu điện khác.

Hệ thống chuyển đổi đơn

Hiệu quả hơn các thiết bị chuyển đổi kép, nhưng cung cấp ít bảo vệ hơn. Phù hợp tốt cho tải với dung sai cao hơn cho thất bại. UPS tiếp tục bật nguồn cho đến khi đầu vào AC trở về dung sai bình thường hoặc hết pin, tùy theo điều kiện nào xảy ra trước.

Hệ thống điện dự phòng (SPS)

Thường được sử dụng để bảo vệ thiết bị POS và các trạm làm việc đơn lẻ. UPS dự phòng cho phép thiết bị CNTT chạy nguồn điện cho đến khi UPS phát hiện sự cố, tại thời điểm đó UPS sẽ chuyển sang nguồn pin.

Line Interactive

Hệ thống UPS được sử dụng phổ biến nhất cho môi trường mạng. Được sử dụng cho các mạng nhỏ cho tới các ứng dụng doanh nghiệp. Các hệ thống UPS này điều chỉnh điện áp đầu vào lên hoặc xuống khi cần thiết trước khi cho phép nó đi qua thiết bị được bảo vệ.

Chuyển đổi kép trực tuyến UPS

Ít hiệu quả hơn, nhưng cung cấp mức bảo vệ cao nhất và thường là lựa chọn tiêu chuẩn để bảo vệ các hệ thống nhiệm vụ quan trọng. Quá trình chuyển đổi kép cô lập các tải trọng quan trọng từ nguồn năng lượng thô hoàn toàn, đảm bảo rằng thiết bị CNTT chỉ nhận được điện sạch và đáng tin cậy. Trong hoạt động bình thường, một UPS chuyển đổi kép liên tục xử lý năng lượng hai lần.

Hệ thống đa chế độ

Mặc dù chúng có thể đắt hơn các hệ thống chuyển đổi đơn hoặc kép, nhưng chúng là lựa chọn tốt nhất cho các công ty muốn đạt được sự pha trộn tối ưu về hiệu quả và bảo vệ. Những tính năng kết hợp của cả hai công nghệ chuyển đổi đơn và kép và cung cấp những cải tiến đáng kể về cả hiệu quả và độ tin cậy.

ATS (Công tắc chuyển tự động)

Công tắc chuyển tự động là các thành phần quan trọng của bất kỳ hệ thống điện khẩn cấp hoặc dự phòng nào cần duy trì thời gian hoạt động. Các thiết bị chuyển mạch tự động cảm nhận mất điện và liên tục chuyển sang một mạch dự phòng. ATS có thể cung cấp chuyển tải nhanh trong vòng 8 đến 15 ms và chuyển tải đáng tin cậy từ nguồn điện này sang nguồn điện khác. Loại thiết bị này là thiết bị đáng tin cậy, nhỏ gọn để chuyển tải trọng cần thiết và hệ thống phân phối điện. Các môi trường lý tưởng bao gồm các cơ sở hạ tầng điện toán đám mây và các trung tâm dữ liệu chứa đầy các thiết bị cung cấp điện và thêm một phần tự động hóa bổ sung trong một trung tâm dữ liệu tự động ngày càng tăng.

Điện từ xa

Quản lý nguồn điện từ xa loại bỏ thời gian ngừng hoạt động không cần thiết

Các giải pháp quản lý nguồn khởi động lại từ xa cho phép quản trị viên cung cấp các máy chủ và thiết bị chu trình nguồn từ xa và khắc phục sự cố, cả cục bộ lẫn từ xa, từ bất kỳ vị trí nào trên thế giới. Điều này cung cấp cho quản trị viên khả năng quản lý máy chủ hiệu quả hơn và giảm thời gian ngừng máy chủ bằng cách truy cập trực tiếp vào điều khiển công suất. Các giải pháp quản lý nguồn điện từ xa cũng được nhiều doanh nghiệp và tổ chức sử dụng để quản lý các máy chủ tại các văn phòng và chi nhánh nơi không có nhân viên CNTT, cung cấp hoạt động “tắt đèn” hiệu quả về chi phí tại các địa điểm đó.

Các giải pháp quản lý nguồn điện từ xa bổ sung chức năng tăng lên trên các sản phẩm năng lượng cơ bản và đồng hồ đo truyền thống. Mặc dù nhiều đơn vị phân phối điện rack máy chủ (Rack PDUs) có thể cung cấp thông tin cơ bản và các chỉ số cường độ dòng điện, nhưng PDU thông minh hoặc “chuyển” giá trị thực sự mang lại lợi ích cho việc quản lý cấp đầu ra.

Khi xác định một giải pháp quản lý năng lượng thích hợp, cần phải xem xét việc tích hợp với các giải pháp KVM qua IP ngày nay. Hầu hết các giải pháp KVM trên IP của doanh nghiệp đều cung cấp khả năng tích hợp quản lý nguồn điện trong cùng một giao diện như phiên giao diện điều khiển trên mỗi máy chủ được đính kèm. Sự tích hợp này có thể cung cấp cho các quản trị viên Trung tâm dữ liệu với khả năng quản lý năng lượng từ xa toàn diện.

Những tiến bộ gần đây trong quản lý nguồn điện từ xa bao gồm:

Chi nhánh bảo vệ mạch

Một số sản phẩm hiện nay cung cấp bảo vệ mạch nhánh – mỗi nhánh của các cửa hàng điện được nhóm lại có cầu chì và bộ ngắt mạch riêng, để cô lập các dị thường và các vấn đề về điện.

Công suất 3 pha

Việc sử dụng điện 3 pha trong phòng máy chủ và các trung tâm dữ liệu đang gia tăng. Công suất 3 pha cung cấp tải công suất cân bằng hơn và cho phép dòng điện lớn hơn vào giá máy chủ, trong khi sử dụng ít mạch hơn.

Power-Up Sequencing

Một số sản phẩm cung cấp khả năng truyền năng lượng cho mỗi ổ cắm, để ngăn chặn quá tải mạch và cho phép các hệ thống khởi động lại theo thứ tự, chẳng hạn như tường lửa, sau đó là bộ định tuyến, sau đó là máy chủ.

Xem thêm: Dịch vụ thuê chỗ đặt máy chủ giá rẻ

Bình luận