Tìm hiểu Hệ thống điều hòa của trung tâm dữ liệu và quy trình làm mát bên trong

posted in: Tin tức | 0

Nhu cầu toàn cầu về trao đổi dữ liệu ngày càng tăng lên. Do đó, kích thước và tải trọng được đặt trên các trung tâm dữ liệu, đặt những hạn chế chưa từng có về không gian và sức mạnh có sẵn cho nhà điều hành. Vì vậy, Hệ thống điều hòa của trung tâm dữ liệu là một điều hết sức cần thiết.

Tìm hiểu Hệ thống điều hòa của trung tâm dữ liệu và quy trình làm mát bên trong

Hệ thống điều hòa của trung tâm dữ liệu có tác dụng gì?

Trung tâm dữ liệu là các cơ sở chuyên dụng hỗ trợ các máy chủ CNTT quan trọng cho doanh nghiệp. Giá đỡ máy chủ được đóng gói chặt chẽ đang tạo ra sức mạnh máy tính nhiều hơn theo cấp số nhân và phần lớn điều này được chuyển thành nhiệt bị từ chối. Airedale cung cấp một loạt các giải pháp làm mát hiệu quả cao, linh hoạt, tối ưu hóa hiệu suất của thiết bị, cũng như quản lý tác động môi trường của trung tâm dữ liệu.

Phòng, rack & hàng làm mát

Hệ thống điều hòa của trung tâm dữ liệu cung cấp một trong những sản phẩm làm mát CNTT hoàn chỉnh nhất trên thị trường, từ phòng máy chủ nhỏ nhất đến phòng dữ liệu lớn nhất, cung cấp các giải pháp làm mát dữ liệu phù hợp mà bạn cần với dịch vụ không ai sánh kịp. Ứng dụng làm mát CNTT được bao phủ bởi phòng, rack và làm mát hàng. Các thiết bị điều hòa không khí chính xác  từ 6-233kW, các giải pháp làm mát có mật độ trung bình và cao từ 2-67kW. Vì vậy, cho dù bạn yêu cầu làm mát mật độ thấp, trung bình hoặc cao, có một hệ thống vượt quá yêu cầu của bạn; trong một loạt các cấu hình.

IT làm mát cho một hội trường dữ liệu xanh hơn

Nhiều giá máy chủ đang được sử dụng và tải nhiệt có thể dao động hàng ngày. Hệ thống điều hòa của trung tâm dữ liệu dẫn đầu bởi các điều khiển tự động, giảm đáng kể chi phí sở hữu và lượng khí thải carbon thông qua việc làm mát trực quan, được điều chế. Chúng hoạt động hiệu quả khi tải một phần và loại bỏ nguy cơ tiêu thụ điện năng lãng phí. Hệ thống làm mát liên tục theo dõi các điều kiện tải khác nhau và thích nghi với các yêu cầu tải dự đoán hoặc bất ngờ để duy trì điểm đặt.

Giảm PUE

Hệ thống điều hòa của trung tâm dữ liệu có tác động trực tiếp, tích cực đến hiệu suất sử dụng năng lượng (Power Usage Effectiveness – PUE). Một chỉ báo về hiệu quả sử dụng năng lượng trong trung tâm dữ liệu, PUE càng gần 1, thì càng nhiều nguồn điện sẵn có có thể được sử dụng bởi thiết bị CNTT.

Thoải mái với không khí tại cơ sở của bạn

Hệ thống điều hòa của trung tâm dữ liệu cung cấp cho bạn sự tự tin để di chuyển từ dữ liệu mật độ từ thấp đến trung bình đến cao khi bạn cư trú và phát triển trung tâm dữ liệu của mình – từ các phòng nhỏ với dàn lạnh DX liên kết với bình ngưng bên ngoài để phòng lớn hơn hưởng lợi từ việc truyền nhiệt tốt hơn của nước lạnh với một máy làm lạnh miễn phí .

Tích hợp: Tiết kiệm hơn 50% năng lượng

Được thiết kế độc lập, các đơn vị thậm chí còn hiệu quả hơn, chia sẻ thông minh. Đơn vị trong nhà có thể được tích hợp với một máy làm lạnh miễn phí làm giảm tổng chi phí vòng đời bằng cách tiết kiệm hơn 50% năng lượng tiêu thụ bởi một máy làm lạnh thông thường.

Bảo đảm 24/7 thời gian hoạt động

Khả năng phục hồi được thiết kế vào các Hệ thống điều hòa của trung tâm dữ liệu để cung cấp cho bạn sự tự tin hoàn toàn rằng trung tâm dữ liệu của bạn không bao giờ bị rủi ro và giúp bạn đạt được phân loại tầng trung tâm dữ liệu. Các tính năng bao gồm quạt kép, quạt N + 1, quản lý chênh lệch áp suất và công tắc chuyển tự động duy trì hiệu suất tối ưu và tránh thời gian chết tốn kém.

Xem thêm: 19 Cách xây dựng Hệ thống bảo mật của trung tâm dữ liệu của bạn

Quy trình làm mát hệ thống

Hệ thống điều hòa của trung tâm dữ liệu cần phải đáp ứng được khả năng cung cấp các giải pháp chất lượng cao và sáng tạo được thiết kế để vượt quá mong đợi. Phạm vi sản phẩm toàn diện cho phép các kỹ sư đề xuất hệ thống chính xác cho ứng dụng của bạn, các sản phẩm có thể được điều chỉnh để đáp ứng các yêu cầu chính xác và được hỗ trợ bởi hỗ trợ hậu mãi toàn diện và phân phối phụ tùng ngày hôm sau.

Phạm vi đa dạng của quá trình và làm mát công nghiệp

Hệ thống điều hòa của trung tâm dữ liệu cung cấp một loạt các giải pháp làm lạnh, thích hợp cho nhiều ứng dụng điều hòa không khí bao gồm cả quá trình làm mát, trung tâm dữ liệu làm mát và thoải mái làm mát.

Máy làm lạnh bao gồm một loạt các năng lực, chất làm lạnh (R410A, R407C, R134A), làm mát bằng không khí, làm mát bằng nước và tùy chọn làm mát miễn phí, cũng như các loại máy nén, tùy chọn quạt, mức âm thanh và cấu hình hiệu quả. Điều này cung cấp sự linh hoạt hoàn toàn cho nhu cầu ứng dụng điều hòa không khí của bạn.

Làm mát chính xác

Hệ thống điều hòa của trung tâm dữ liệu có thể được tích hợp với điều khiển điều hòa không khí thông minh để tạo ra một hệ điều hành trực quan và kiểm soát chính xác hoạt động của máy làm lạnh và kiểm soát nhiệt độ.

Các giải pháp điều khiển, bao gồm quản lý chuỗi máy làm lạnh được cung cấp với các điều khiển đơn giản, thân thiện với người dùng cho phép bạn quản lý liên tục hệ thống máy làm lạnh của mình. Lựa chọn máy nén và lựa chọn một, hai hoặc ba mạch làm lạnh cung cấp nhiều giai đoạn làm mát cho phù hợp với công suất chính xác và giảm chi phí vận hành.

Giảm chi phí vận hành và lượng khí thải carbon

Trong suốt phạm vi, Hệ thống điều hòa của trung tâm dữ liệu giảm đáng kể chi phí vận hành và lượng khí thải carbon. Hiệu suất năng lượng được tối ưu hóa bằng cách sử dụng điều khiển biến tần, làm mát miễn phí và thu hồi nhiệt để giảm thiểu lượng khí thải carbon.

Các thiết bị làm lạnh miễn phí trong phạm vi có thể dành tới 95% thời gian làm mát miễn phí trong năm. Trong quá trình làm mát cơ học, các thiết bị làm lạnh có hiệu suất tải một phần tuyệt vời, đảm bảo không lãng phí điện năng. Thông thường trong các ứng dụng làm mát, điều kiện tải chỉ ra rằng một máy làm lạnh chỉ hoạt động ở mức đầy tải cho 3% của năm.

Làm mát miễn phí bị làm lạnh

Làm mát miễn phí tiết kiệm một lượng lớn năng lượng, đặc biệt là khi nhiệt độ phòng cao. Để làm mát tự do để hoạt động, chênh lệch nhiệt độ giữa không khí xung quanh và nước nóng trở lại có thể ít nhất là 1 ° C.

Hệ thống điều hòa của trung tâm dữ liệu liên tục theo dõi sự khác biệt nhiệt độ và sẽ chỉ bật máy nén điều khiển bằng máy móc khi cần làm mát thêm, đồng thời làm mát đồng thời miễn phí – hỗn hợp làm mát tự do và / hoặc làm mát cơ học. Làm mát đồng thời miễn phí cho phép làm mát miễn phí được chụp bất cứ khi nào môi trường xung quanh dưới nhiệt độ nước trở lại.

Chương trình trợ cấp vốn nâng cao

Nhiều thiết bị làm lạnh trong phạm vi Airedale được đưa vào Danh sách công nghệ năng lượng, mang lại tiềm năng cho các nhà đầu tư yêu cầu 100% vốn đầu tư ban đầu.

Các mô hình làm lạnh khác nhau cũng có thể đóng góp vào các điểm BREEAM bằng cách giảm mức độ chất làm lạnh trong Hệ thống điều hòa của trung tâm dữ liệu và phát hiện rò rỉ. BREEAM nhằm mục đích giảm thiểu các tác động của vòng đời đối với các tòa nhà mới trên môi trường bằng cách trao điểm, tạo nguồn thuê chỗ đặt máy chủ chất lượng giá rẻ uy tín, hiệu quả.

Bình luận