Các phương pháp hay nhất cho Hệ thống điện trung tâm dữ liệu

posted in: Tin tức | 0

Hệ thống điện trung tâm dữ liệu trình bày những thách thức độc đáo cho việc áp dụng các thiết bị điện. Những thách thức này, chẳng hạn như nhiều chế độ hoạt động, phải được thực hiện một cách cẩn thận nếu đạt được hiệu suất hệ thống mong muốn trong điều kiện bình thường và bất thường. Bài viết này mô tả những thách thức mà một trung tâm dữ liệu điển hình trình bày cho kỹ sư nghiên cứu hệ thống điện, những lỗi phổ biến cần tránh và mô tả cách nghiên cứu hệ thống được thực hiện tốt là rất quan trọng đối với hiệu suất thành công của hệ thống điện trung tâm dữ liệu.

hệ thống điện trung tâm dữ liệu

Hệ thống điện trung tâm dữ liệu cung cấp những thách thức đặc biệt cho kỹ sư nghiên cứu và kỹ sư thiết kế. Việc lựa chọn và sắp xếp các thành phần trong hệ thống điện ảnh hưởng đáng kể đến kết quả nghiên cứu đèn flash hồ quang. Thực hành thiết kế được sử dụng phổ biến (tính toán ngắn mạch vô hạn, máy biến áp PDU lớn, v.v…) không có lợi cho việc điều khiển năng lượng đèn flash hồ quang.

Thiết kế hệ thống điện trung tâm dữ liệu

Hệ thống điện trung tâm dữ liệu cùng với hệ thống máy tính, và các thành phần trong phòng máy của một Trung tâm dữ liệu liên quan, trung tâm dữ liệu thường được mô tả như là động cơ của Internet. Để động cơ này hoạt động trơn tru, hiệu quả và không có thời gian chết, cần có nguồn điện đáng tin cậy.

Nguồn điện của mỗi hệ thống điện trung tâm dữ liệu lớn hơn bắt đầu bằng kết nối với lưới chính, được cung cấp bởi công ty tiện ích địa phương. Ví dụ, sẽ có những hệ thống điện trung tâm dữ liệu sử dụng thiết kế điện 2N; có nghĩa là trung tâm dữ liệu của chúng tôi được kết nối với các khu vực lưới điện quốc gia với hai máy biến áp riêng biệt để bảo vệ khách hàng của chúng tôi trước nguy cơ ngừng hoạt động.

Để đảm bảo hoạt động liên tục của hệ thống điện trung tâm dữ liệu ngay cả trong trường hợp cúp điện quy mô lớn, các trung tâm dữ liệu thường được kết nối với ít nhất một máy phát điện dự phòng bằng dầu hoặc khí đốt. Điện từ cả công ty tiện ích địa phương và máy phát dự phòng được cung cấp với điện áp trung bình.

Điện trung thế sau đó được biến đổi bởi một hoặc nhiều máy biến thế thành điện áp thấp để sử dụng trong trung tâm dữ liệu.

Phân phối điện trong hệ thống điện trung tâm dữ liệu

Các bảng phân phối chính (MDBs), là các tấm hoặc vỏ mà các cầu chì trong nhà, bộ phận ngắt mạch và các bộ phận bảo vệ rò rỉ mặt đất, lấy điện hạ thế và phân phối tới một số điểm cuối; chẳng hạn như hệ thống cung cấp điện liên tục hoặc UPS tải ngân hàng. MDBs quản lý bổ sung nguồn điện đến từ lưới chính và có thể khởi động trình tạo sao lưu khi chúng phát hiện mất điện. Hầu hết các trung tâm dữ liệu lưu trữ đủ nhiên liệu để giữ cho máy phát chạy trong 24–48 giờ.

Thay vì phân phối điện hạ thế trực tiếp tới các linh kiện và hệ thống điện tử nhạy cảm, MDB truyền qua hệ thống cung cấp điện liên tục (UPS), cung cấp năng lượng ngắn hạn khi nguồn điện đầu vào bị lỗi và bảo vệ các thành phần quan trọng chống lại xung điện áp biến dạng và các vấn đề về sức mạnh phổ biến khác.

Hầu hết các hệ thống UPS được thiết kế để cung cấp năng lượng trong ít nhất 5 phút khi tải tối đa trong khi cúp điện. Trong 5 phút đó, thế hệ dự phòng có đủ thời gian để thực hiện nhiều lần khởi động và tiếp nhận tải từ hệ thống UPS.

Phác thảo cơ sở hạ tầng năng lượng trung tâm dữ liệu chung này giải thích cách các trung tâm dữ liệu hiện đại có thể cung cấp đủ năng lượng để đáp ứng nhu cầu ngày càng tăng về các giải pháp công nghệ thông tin được kết nối.

Nghiên cứu hệ thống điện là một tài liệu cực kỳ quan trọng đối với bất kỳ hệ thống điện nào. Ngày nay, ngay cả các hệ thống điện nhỏ nhất cũng có các nghiên cứu hệ thống điện được thực hiện để tuân thủ các quy tắc và quy tắc nghiêm ngặt hơn.

Kết luận

Tất nhiên, chỉ có các trung tâm dữ liệu tốt nhất đảm bảo rằng tất cả các thành phần chính của cơ sở hạ tầng điện trung tâm dữ liệu đều ở trong điều kiện chạy tốt nhất có thể để đảm bảo thời gian hoạt động cao nhất có thể đạt được. Chúng tôi tại VDO – Công ty Cổ phần Dữ liệu Trực tuyến Việt Nam đi thêm dặm để trở thành đối tác khách hàng của chúng tôi xứng đáng. Bằng cách đầu tư vào trang thiết bị hiện đại và chấp nhận các thực hành tiết kiệm năng lượng mới nhất, chúng tôi vượt lên trên sự cạnh tranh của chúng tôi và thiết lập tốc độ cho những người khác theo dõi. Bạn có thể tìm hiểu thêm về các dịch vụ của chúng tôi bằng cách truy cập trang web của chúng tôi. Bên cạnh đó, các Dịch vụ thuê chỗ đặt máy chủ giá rẻ cũng sẵn sàng phục vụ bạn. Xin cảm ơn!

Bình luận